Với sứ mệnh mang hương vị Nhật lan tỏa trên cả thế giới, Dashi Lab là thương hiệu gia vị được làm nên từ những thành phần thơm ngon, xuất xứ Nhật Bản.

Baker

Follow Us:
Lot C2-3, D2 Road, Tan Phu Trung Industrial Park, Tan Phu Trung Ward, Cu Chi District, Ho Chi Minh City, Vietnam
Hotline: (+84) 283-7965758
Title Image

Blog

Canh miso rong biển đậu hũ

Nguyên liệu:

Rong biển khô 2 gr

Hành lá 2 cây

Đậu hũ trắng 200 gr

Tương Miso 5 muỗng canh

Nước dùng Dashi

Nước 1 lítTảo bẹ

 

Bước 1

Chế 1 lít nước vào trong ly đong, thả 10g tạo bẹ (2 miếng) vào ca nước. Ngâm tảo bẹ khoảng 20 phút nếu không có nhiều thời gian) hoặc ngâm qua đêm, để cho các chất trong tảo hòa tan vào trong nước. Đây chính là nước dùng Dashi kiểu Nhật đấy.

 Tảo bẹ khi ngâm nước sẽ dễ dàng ra chất hơn so với rong biển. Vậy nên người Nhật khi làm dashi nấu canh miso sẽ dùng tảo bẹ khô.

Canh miso rong biển đậu hũCanh miso rong biển đậu hũ

Bước 

Chế nước ngâm cùng tảo bẹ vào nồi. Nấu nước dùng trên lửa lớn, khi thấy nước bắt đầu hơi sôi, nổi bong bóng lăn tăn thì bạn vớt tảo ra nha. Nếu nấu tảo lâu thì nước dùng sẽ bị đắng đấy. Ngâm rong biển khô trong chén nước đến khi nở, vớt ra vắt cho thật ráo. Rửa sạch hành lá, xắt nhỏ, để riêng ra chén. Chia đều rong biển đã ngâm vào 4 chén.
Canh miso rong biển đậu hũCanh miso rong biển đậu hũCanh miso rong biển đậu hũCanh miso rong biển đậu hũ

Bước 3

Kiểm tra thấy nước dùng sôi thì tắt bếp. Múc lần lượt từng muỗng tương miso ra, dùng một chiếc vá múc lấy nước dùng, thả tương miso vào giá, khuấy cho tương tan rồi chế vào nồi nước. Cắt đậu trắng thành các miếng vuông nhỏ, thả đậu hũ vào nồi canh miso, khuấy nhẹ tay. Múc canh miso ra chén rong biển đã chuẩn bị trước đó, rắc thêm chút hành lá nữa là hoàn thành rồi đó.

 Bạn không nên cho tương miso trực tiếp vào nồi nước dùng, vì chúng thường sẽ không tan hết hoàn toàn và món canh miso sẽ không còn ngon nữa. Đồng thời, khi đã cho tương miso vào thì bạn không được để canh miso sôi nhé. Chỉ nên hâm cho canh nóng thôi. Nếu để canh sôi sẽ giết chết men trong tương cũng như làm mất mùi thơm, hương vị của tương miso.

Canh miso rong biển đậu hũCanh miso rong biển đậu hũCanh miso rong biển đậu hũCanh miso rong biển đậu hũ

Bước 4

Để có một chén canh miso rong biển đậu hũ chuẩn Nhật cũng không quá khó phải không nào. Bạn chỉ cần có một hũ tương miso có thể mua ở các siêu thị hoặc cửa hàng bán đồ Nhật, một miếng đậu hũ trắng cùng tảo bẹ và rong biển. Món canh miso thơm lừng, đậm đà hương vị, không những dễ nấu mà còn rất tốt cho sức khỏe, cũng như hệ thống tiêu hóa của bạn nhờ vào phần men vi sinh có trong tương đấy. Nhanh tay lưu lại cách nấu canh miso và làm cho cả nhà ăn bạn nhé.
Canh miso rong biển đậu hũCanh miso rong biển đậu hũCanh miso rong biển đậu hũCanh miso rong biển đậu hũ